Ngày đầu xử mũ bảo hiểm rởm: Nhiều người "ngơ ngác" khi bị phạt - In ảnh lên ốp lưng, dán skin rẻ nhất ở Hà nội

Ngày đầu xử mũ bảo hiểm rởm: Nhiều người “ngơ ngác” khi bị phạt

Theo inoplung.info : Từ 1/7, thực hiện kế hoạch của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, lực lượng chức năng trên cả nước sẽ đồng loạt ra quân xử phạt các vi phạm về sản xuất, kinh doanh, sử dụng mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng.

phnutoday-mbh-5

Từ 1/7, người đội MBH rởm khi tham gia giao thông sẽ bị phạt từ 100-200 nghìn đồng

Cụ thể, người đi mô tô, xe gắn máy đội mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm nhưng không đủ các thành phần (vỏ mũ, lớp hấp thụ xung động, quai đeo; không có tem CR, không có nhãn hàng hóa…) sẽ bị cho là không đội mũ bảo hiểm và sẽ bị xử phạt với mức tương tự như không đội mũ bảo hiểm (từ 100.000 đến 200.000 đồng).

phunutoday-mbh-3

Nhiều trường hợp vẫn sử dụng MBH “rởm” khi tham gia giao thông

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn ngơ ngác khi biết đến điều này. Anh Phạm Đức Duy (Đại học Công nghiệp Hà Nội) cho biết: “Mình nghỉ hè về quê nên không biết đến quy định này. Hôm nay mình đưa em trai lên chuẩn bị thi Đại học, cứ nghĩ như mọi hôm đội tạm mũ thời trang cũng không sao. Lần này về mình sẽ bỏ đi và mua mũ khác”.

phunutoday-xu-phat-mbh-1

Anh Phạm Đức Duy (giữa) không biết quy định xử phạt đội mũ bảo hiểm rởm

Khác với trường hợp trên, chị Đinh Thị Hải Hà (Mỹ Đình, Hà Nội) chia sẻ, mình có đến 2 chiếc mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn. Nhưng do thời tiết nắng nóng, nên chị chọn mang mũ bảo hiểm lưỡi chai đi làm. “Mình có nghe loáng rằng sắp xử phạt đội mũ bảo hiểm rởm. Nhưng không nghĩ là nhanh như vậy đã xử phạt rồi” – chị Hà nói.

phunutoday-xu-phat-mbh-5

Mặc dù có MBH chuẩn, nhưng chị Hà vẫn dùng MBH rởm vì.. nắng nóng

Theo lực lượng CSGT, ngày đầu tiên xử phạt người dân đội mũ bảo hiểm rởm, họ gặp phải rất nhiều khó khăn. Chiến sỹ Nguyễn Trung Thành (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Hà Nội) chia sẻ: “Chúng tôi không có máy móc, phương tiện, cũng chưa được tập huấn để phân biệt mũ bảo hiểm không đủ tiêu chuẩn với mũ bảo hiểm đủ tiêu chuẩn, mà chỉ thông qua văn bản hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ. Trong khi mũ bảo hiểm thời trang hiện giờ có nhiều loại làm giả rất tinh vi. Có loại có dám tem CR, có đủ 3 lớp đàng hoàng, nhưng nếu đập vào mũ bảo hiểm thật thì sẽ vỡ”.

phunutoday-mbh-1

Chiến sỹ CSGT đang giúp người dân phân biệt đâu là MBH “rởm”

 

phunutoday-xu-phat-mbh-2

Chiến sỹ CSGT tuyên truyền, nhắc nhở những người đội MBH rởm

Chiến sỹ Nguyễn Trung Thành cũng cho biết, không thể vì kiểm tra xem mũ bảo hiểm người dân đội có phải là mũ bảo hiểm thật hay không mà mang đập mũ của họ. “Như vậy là xâm phạm tài sản của nhân dân” – chiến sỹ Thành nói.

phunutoday-xu-phat-mbh-4

Cận cảnh mũ bảo hiểm rởm

Được biết, trong ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT chỉ tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền và khuyên bảo người dân nên thay mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn để bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông.

phunutoday-xu-phat-mbh10

Những người đội MBH rởm sẽ bị lập biên bản ghi nhớ, nếu tái phạm sẽ bị xử phạt như lỗi không đội MBH

“Chúng tôi không dừng xe với người chấp hành luật lệ giao thông mà chỉ dừng xe xử phạt những người vi phạm các lỗi như vượt đèn đỏ, đi sai làn đường… Nếu như họ không đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn, thì sẽ lập biên bản ghi nhớ, những người tái phạm sẽ bị phạt như lỗi không đội mũ bảo hiểm” – Chiến sỹ Nguyễn Trung Thành (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Hà Nội) cho biết thêm.

Tham khảo in ảnh lên ốp lưng, in ảnh lên cốc, in tranh ghép hình tại KaneSkin

Comments